Quy Trình Sản Xuất Nội Thất Bằng Gỗ Công Nghiệp

31/05/23
Quy Trình Sản Xuất Nội Thất Bằng Gỗ Công Nghiệp

Bước 1: Đọc bản vẽ

Sau khi tiếp nhận bản vẽ từ bộ phận thiết kế thì kiến trúc sư sẽ phản hồi về tính hợp lý trong thiết kế, đưa ra điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế của quá trình sản xuất.
Bước 2: Thống kê các loại vật tư nguyên liệu
Dựa trên những bản vẽ chi tiết, đội ngũ kiến trúc sư thống kê các loại vật tư nguyên liệu để sản xuất. Vật tư, nguyên liệu được thống kê theo từng hạng mục như:  gỗ, phụ kiện đi kèm, thiết bị nếu cần  và các nguyên liệu hỗ trợ cho quá trình hoàn thành đơn hàng. Vật tư, nguyên liệu sau khi được thống kê sẽ chuyển qua kế toán để tiến hành nhập nguyên vật liệu về phục vụ cho quá trình sản xuất các đơn hàng.
Bước 3: Gia công sơ bộ
Đo kích thước cụ thể, tiến hành phân loại vật tư cho từng loại phần việc.

Bước 4: Gia công sản phẩm
Dựa trên bản vẽ chi tiết sẽ  tiến hành cắt những tấm gỗ công nghiệp ra thành nhiều tấm có kích thước chi tiết theo như bản vẽ. Dựa trên bản vẽ 3D để cắt bề mặt gỗ, sắp xếp vào các vị trí cho thích hợp.
Bước 5: Chuẩn bị lắp ráp thành sản phẩm
Dựng sản phẩm theo bản vẽ chi tiết. Với những sản phẩm có sẵn lớp phủ bề mặt như Melamine, Laminate…kiến trúc sư sẽ kiểm tra lần cuối về độ chính xác so với bản vẽ ban đầu và chỉnh sửa nếu cần thiết. Với những sản phẩm cần có sơn PU để hoàn thiện sẽ được kiểm tra về kết cấu sản phẩm trước khi đưa sang phòng sơn.
Bước 6: Hoàn thiện sản phẩm
Các sản phẩm thô đạt chuẩn và đúng kích thước sẽ được bộ phận sơn tiến hành thực hiện quy trình sơn. Sản phẩm thô chưa đạt chuẩn sẽ chuyển lại bên mộc để điều chỉnh lại cho phù hợp.
Bước 7: Kiểm tra sản phẩm
Kiến trúc sư kiểm tra lần cuối về kích thước, màu sắc và tính thẩm mỹ của từng sản phẩm. Với trường hợp cần chỉnh sửa sẽ điều chỉnh lại để đạt được sự hoàn hảo nhất cho sản phẩm.Nghiệm thu sản phẩm sau đó chuyển khâu đóng gói và vận chuyển hàng hóa.
Bước 8: Đóng gói sản phẩm
Sản phẩm sẽ được đóng gói cẩn thận để tránh bị xây xước trong quá trình vận chuyển. Tiếp theo sẽ thông báo bộ phận kinh doanh liên hệ khách hàng để lên lịch vận chuyển, lắp đặt. Điều phối người lắp đặt sản phẩm cho khách hàng

Nghiệm thu sản phẩm
Kiểm tra vị trí lắp đặt và bản vẽ rồi tiến hành lắp đặt sản phẩm. Cuối cùng là nghiệm thu và bàn giao sản phẩm nội thất cho khách hàng.

0384.576.495
0986.369.343