Gỗ Sưa đỏ tốt không?Vì sao gỗ Sưa đỏ đắt?

28/05/23
Gỗ Sưa đỏ tốt không?Vì sao gỗ Sưa đỏ đắt?

Giá trị của Gỗ Sưa Đỏ chính là “lõi gỗ”. Lõi Gỗ Sưa Đỏ không cứng. Màu gỗ và vân gỗ rất đẹp. Gỗ sưa đỏ có vân 4 mặt, khi đưa ra ánh sáng thấy có màu óng ánh bảy màu thực sự rất quý hiếm. Loại gỗ này lại hông mối mọt và thơm rất lâu. Nó được ví như mùi thơm quí tộc. Với những Gây Gỗ Sưa cổ thụ 20 năm tuổi có giá trị hàng chục tỷ đồng..

Công dụng đầu tiên mà ta có thể dễ dàng nhận thấy nhất của Gỗ Sưa Đỏ là nguyên liệu quý hiếm cho đồ gia dụng. Nó được dùng làm nội thất trang trí cao cấp  như: bàn ghế thờ cúng, tượng phật, thần tài, tay vịn cầu thang, lộc bình…Nhờ những đặc tính hiếm có của chất gỗ mà Gỗ Sưa Đỏ được ưu tiên cho mục đích tâm linh, nội thất cho những nơi sang trọng.
Cũng nhờ Gỗ có mùi hương vĩnh hằng, bách độc không thể ngấm vào nên thường được dùng làm tràng hạt. Nó có ý nghĩa tránh tà ma và tật bệnh. Từ đó, Gỗ Sưa còn được con người gán cho ý nghĩa tâm linh.

Gỗ Sưa Đỏ có tác dụng tốt cho sức khỏe
Gỗ Sưa Đỏ được xếp vào nhóm 1A thuốc loại cực quý hiếm cần phải được bảo tồn và nhân rộng. Từ lâu đời trong những hiệu thuốc Nam,  bột Gỗ Sưa Đỏ còn được coi là một loại dược liệu rất quý trong điều trị bệnh xương khớp. Người bị bệnh về xương khớp dùng bột Gỗ Sưa Đỏ hòa với dấm sau đó đắp vào khớp xương bị đau sẽ có tác dụng rất hiệu quả.

Chính vì những công dụng nêu trên, nên gỗ Sưa được xếp vào loại gỗ đắt nhất.Vì giá trị nó mang lại là cực kỳ lớn

0384.576.495
0986.369.343