Cách nhận biết gỗ Hương đỏ

04/07/23
Cách nhận biết gỗ Hương đỏ

   Gỗ hương đỏ là một loại gỗ thuộc dòng gỗ hương. Tuy nhiên chúng có những đặc điểm hơi khác biệt một chút so với những loại gỗ cùng loại. Với những ưu điểm khác biệt thì loại gỗ này vẫn được nhiều người tiêu dùng yêu thích và săn đón. Chất lượng gỗ cao cấp không thua kém gì gỗ dáng hương hay gỗ hương Nam Phi..

Gỗ hương đỏ là loại gỗ hương có giá trị cao nhất vì vân đẹp nhất và quý hiếm nhất. Hiện tại, gỗ hương đỏ còn rất ít. Chủ yếu là gốc, rễ cây dùng để làm đồ mỹ nghệ. Nếu bạn không phải là người có kinh nghiệm sâu về gỗ hương thì thật khó mà có thể phân biệt được là gỗ hương đỏ với gỗ dáng hương hay những loại gỗ khác. Gỗ hương đỏ được trồng nhiều ở Nam Phi bởi chúng thích hợp với khí hậu nóng, khô cằn. Vì những đặc điểm của gỗ hương đỏ mà người ta còn gọi gỗ hương đỏ với tên khác là gỗ hương Nam Phi.

Điểm nổi bật của gỗ hương đỏ

  • Màu sắc gỗ: gỗ hương đỏ có màu đỏ hoặc đỏ nâu. Thớ gỗ khi cắt ra có màu nâu đỏ đẹp mắt. Khi bạn quan sát sẽ thấy phần gỗ bên trong màu đỏ đậm hơn và mịn hơn. Phần thịt gỗ bên ngoài có màu vàng nhạt hơn.
  • Chất gỗ: Thớ gỗ hương mịn, gỗ đặc, nặng, cứng. Tom, xớ gỗ rất nhỏ. Theo thời gian, càng dùng, càng lau nước nhiều, gỗ trở lên đỏ và đều màu, cùng với đó là nổi vân gỗ ngày càng nổi lên. Gỗ rất dễ thi công, chế tác sản phẩm. Cả rác và gỗ đều không bao giờ bị mối mọt. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và tuổi thọ của gỗ trong quá tình sử dụng. Các sản phẩm từ gỗ hương đỏ có thể được sử dụng trong 20 năm mà không cần thay thế hay sửa chữa.
  • Mùi thơm: Một đặc điểm để bạn nhận ra gỗ hương đỏ chính là gỗ hương đỏ có mùi thơm nhẹ đặc trưng. Mùi thơm này sẽ làm bạn cảm thấy thư thái và thoải mái khi sử dụng.
0384.576.495
0986.369.343